รีโนเวทห้องน้ำเล็กๆ ธรรมดาๆ ให้กลายเป็นห้องน้ำปูนเปลือยขัดมันสไตล์รีสอร์ท

บางครั้งที่เราได้ไปเที่ยวและนอนพักค้างคืนที่รีสอร์ท เราจะเห็นว่าห้องน้ำของรีสอร์ทหลายแห่งมักจะมีการตกแต่งผนังด้วย “ปูนเปลือยขัดมัน” แลดูสวยแบบดิบๆ เป็นธรรมชาติ แถมยังดูเย็นตา เห็นแล้วก็อยากจะมีไว้ที่บ้านตัวเองบ้างเหมือนกัน ซึ่งคราวนี้…

จัดสวน ตกแต่งสวนหน้าบ้าน แต่งมุมหน้าบ้านให้ดู ร่มรื่น น่ามอง

การจัดสวนได้รับความสนใจค่อนข้างมากในปัจจุบัน เพราะช่วยให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน ครั้งนี้เราจึงอยากเสนอไอเดียจัดสวนที่มุมหน้าบ้าน โดยหยิบยืมธรรมชาติมาสร้างสีสันด้วยวิธีง่ายๆ สร้างเพื่อสร้างสรรค์พื้นที่อเนกประสงค์ให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นรวมไปถึงสวนสวยๆ จนน่าประทับใจตั้งแต่ทางเข้า เน้นบรรยากาศพักผ่อน การหยิบจับส่วนหนึ่งของธรรมชาติเข้ามาเพิ่มความพิเศษให้บ้านถือเป็นเรื่องที่ดี…

9 แบบสวนหน้าบ้าน ที่มีพื้นที่แคบ ใช้งบน้อยราคาประหยัด

พื้นที่หน้าบ้าน ไม่ว่าจะมาก น้อย กว้าง หรือแคบสักแค่ไหน อย่างไรคนส่วนใหญ่ก็นิยมทำเป็นสวนสวย ๆ เพื่อเพิ่มความร่มรื่นและน่าอยู่ให้กับตัวบ้านอยู่ดี…

สร้างสรรค์มุมเอาท์ดอร์ ให้เป็นครัวนอกบ้าน ได้อย่างลงตัว

แม้เราจะหลงใหลความทันสมัยและความสะดวกสบายของเมือง หลายคนกลับหวนคิดถึงบรรยากาศบ้านๆมีห้องครัวนอกชานและล้อมวงทานข้าวด้วยกัน องค์ประกอบต่อไปนี้จะช่วยสร้างสรรค์ให้บ้านมีความอบอุ่นทางจิตใจให้กับตัวเองมากขึ้น ห้องครัวไม่ได้หมายถึงห้องครัวที่อยู่ในบ้านอีกเสมอไป สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวคิดในการออกแบบห้องครัวนอกบ้าน วันนี้เรามีแบบและเคล็ดลับดีๆมาฝากกันค่ะ ครัวนอกบ้านทันสมัยด้วยสีเทา ออกแบบห้องครัวเรียบๆ ให้มีลักษณะโปร่งสบาย เพื่อให้อากาศภายในบริเวณนี้ถ่ายเทได้ดี…

จัดตกแต่งสวน ในห้องน้ำ เพิ่มธรรมชาติแบบ วิถีคนเมือง

อยากรู้เคล็ดลับเกี่ยวกับการเปลี่ยนห้องน้ำให้น่าใช้งานหรือป่าว สำหรับใครที่รักบรรยากาศของธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ ตามมาทางนี้เลยค่าา ถึงเวลามาเปลี่ยนแปลงให้ห้องน้ำของเราน่าใช้งานเต็มไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายกันแล้ว เพราะความจริงห้องน้ำในฝันไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป ลองเลือกไอเท็มเก๋ๆสักชิ้นเข้ามาตกแต่งก็สร้างลุคให้ห้องน้ำของคุณสวยไม่ซ้ำใครได้ ไอเดียต่อไปนี้ก็เช่นกันจะชวนทุกคนมาบอกลาห้องน้ำแสนหม่นหมอง หยิบความเป็นธรรมชาติเข้ามาตกแต่งภายในห้องน้ำดู รับรองว่าห้องน้ำที่เคยน่าเบื่อจะสดใสขึ้นทันตา เหมาะกับชีวิตคนเมืองที่โหยหาบรรยากาศสีเขียว…

รู้รอบขอบรั้ว ทำรั้วบ้าน และจัดสวนให้สวย

รั้วนอกจากจะเป็นตัวแบ่งอาณาเขตของบ้านแล้ว ยังช่วยเสริมบรรยากาศดีๆให้กับสวนและบ้านของเราได้มากมายที่เดียว ทำให้เป็นไอเดียแต่งสวนสวยพริ้งน่ามองยิ่งขึ้น ทีนี้เรามาทำความรู้จักกับลักษณะของรั้วกันก่อนค่ะ รั้ว เป็นสัญลักษณ์ที่บอกอาณาเขตของแต่ละแบบบ้านอย่างชัดเจน เพื่อไม่ให้มีการล่วงล้ำพื้นที่ซึ่งกันและกัน นอกจากนั้นรั้วยังมีประโยชน์ใน…