รีโนเวทบ้านเก่าสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน อายุกว่า 30 ปี ให้สวยทันสมัย renovate

รีโนเวทบ้านที่ไม่รู้ว่าจะเรียกว่ารีโนเวทได้รึเปล่า เพราะมันแทบจะเปลี่ยนทุกอย่างยกเว้นเสาบ้าน

การทำบ้านครั้งนี้เกิดจากบ้านหลังนี้เริ่มพุพังไปตามอายุ มีปลวกินไม้แทบจะหมด และหลังคาบ้างส่วนรั่ว ตั้งใจทำบ้านหลังนี้ให้พ่อกับแม่ได้อยู่แบบสบายๆ จึงเกิดการรีโนเวทครั้งนี้เป็นบ้าน 4ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ด้วยงบประมาณ 750,000 บาท

สภาพภายในตัวบ้านเป็นปัญหาหลักที่ทำการตัดสินใจในการรีโนเวทบ้านในครั้งนี้หลังคาที่รั่วพื้นชั้นบนที่เป็นช่องห่างเนื่องจากตอนที่คุณพ่อสร้างบ้านท่านใช้ไม้สดมาปูพื้นทำให้ไม้มันหดตัวเป็นช่องว่างอย่างที่เห็นค่ะเดินๆอยู่บนบ้านคนข้างล่างส่องใต่กระโปร่งได้เลย 555555ผนังบ้านและเสาร์บ้านโดนเจ้าปลวกกินไปแล้ว 70% ก่อนหน้านัน้มีการลื้อออกกำจัดแบบเรื่อๆค่ะแต่ไม่หมดเพราะว่าเค้าอยู่กันแบบตระกลูใหญ่ค่ะ 55555

หลังจากเคลียร์แบบกับคุณพ่อคุณแม่เสร็จ ก็จัดการติดต่อทีมช่างเล่าสิ่งที่เราต้องการให้วิศวการฟัง สิ่งที่เราจะรื้อออกแล้วทำใหม่มีดังนี้

  • หลังคาและโครงหลังคาบ้าน
  • ห้องที่ต่อเติมด้านข้างรื้ออกเพื่อปรับเป็น 2 ชั้นพื่อที่จะได้มีโรงจอดรด้านล่างบ้าน
  • ทำห้องน้ำใหม่ ทำห้องน้ำในห้องนอนชั้นล่าง
  • พื้นชั้นล่างริอออกปูใหม่ เนื่องจากพืนเก่าแผ่นกระเบื้องโดดเด้ง
  • รื้อฝ้าด่านล่างออกบ้างส่วน
  • รื้อพื้นไม้ชั้นที่ 2 ออก
เนื่องจากมีการต่อเติมบ้านด้านข้างที่ทุบออกเป็น 2 ชั้น เลยต้องทำโครงสร้างใหม่ทั้งหมดในการต่อเติมใหม่โครงสร้างทั้งหมดเป็นเหล็กต่อมาเป็นพื้นชั้น 2 ฝั่งต่อเติมฝั่งที่ใช่ฝั่งคอนกรีตสำเร็จรูปเหล็กเทปูนทับอีกรอบจากนั้ก็ต่อันกับงานที่ผนังยาวๆไปเลยค่ะ ผนังด้านบนจะใช้อิฐมวลเบา ส่วนด้านล่างใช่อิฐบล็อกปกติค่ะงานก่อฉาบคืบหน้าไปเรื่อยๆ ผนังอีกด้านใช่เป็นผนังสำเร็จรูปเซาะร่องนะคะงานฝ่าและพนังเริ่มมา ต่อด้วยการกั้นห้อง ทั้งหมดใช่โครงสร้างเหล็กและพนังสมาร์บอร์ดค่ะเผลอแป๋บเดียวบ้านใกล้เสร็จ มาต่อกันที่ห้องน้ำกันเลยค่ะ ตอนไปเลือกลายกระเบื้อง็เลือกมาแบบงงๆ เพราตอนแรกอยากได้แบบแนวลแฟ แต่ผู้ใหญ่บอกมันเหมือนบ้านสร้างไม่เสร็จเลยตามใจผู้ใหญ่ ห้องน้ำ 3 ห้อง ลานไม่เหมือนกันซักห้อง กริ๊สสสสห้องนอนใหญ่ ชั้น 2 พร้อมห้องน้ำในตัวติดตั้งประตู้หน้าต่างเสร็จเรียบร้อยรูปหลังจากเสร็จภารกิจรีโนเวทบ้านแล้วทั้งหมดค่ะ ทั้งก่อนและหลัง ขอบคุณที่ติดตามผลงานตั้งแต่ต้นจนจบค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก/คุณอ้วนซ่าขาลุย
เรียบเรียงโดย/168Renovate.
 
You May Also Like

รีวิว รีโนเวทห้องเช่า หรือบ้านเช่าให้กลับมาสวยและน่าอยู่กว่าเดิม

การรีโนเวทบ้…