รีโนเวทห้องน้ำเก่าที่ใช้งานมามากว่า 20 ปี ให้กลายเป็นห้องน้ำที่น่าใช้

สำหรับใครที่มีห้องน้ำเก่าอายุนานหลายสิบปี แล้วอยากจะตกแต่งให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น หรือดูดีขึ้นมา วันนี้เราขอแนะนำ การรีโนเวทห้องน้ำเก่าให้น่าใช้ ห้องน้ำนี้เป็นห้องน้ำเก่าตั้งแต่ตอนได้มาเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว …

รีโนเวทบ้านไม้ อายุเก่าแกกว่า 30 ปี ให้กลายเป็น บ้านแบบโมเดิร์น หลังใหม่ ด้วยงบ 650,000 บาท

ใครที่มีบ้านไม้เก่าๆ อายุหลายสิบปี และกำลังมองหาแนวทางในการรีโนเวทบ้าน ขอบอกว่าห้ามพลาดรีวิวครั้งนี้โดยเด็ดขาด เพราะเป็นการรีโนเวทบ้านไม้สภาพโทรมให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่สุดโมเดิร์นสุดทันสมัย ชนิดที่เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว บ้านไม้เก่าๆ หลังนี้…

รีโนเวทบ้านมือสอง ให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ สไตล์โมเดิร์นเท่ๆ ในแบบของเรา

การรีโนเวทบ้านมือสอง ให้เป็นบ้านหลังใหม่สไตล์โมเดิร์น แบบตัวตนของเรา วันนี้เลยมารีวิวการรีโนเวทบ้านมือสองให้กลายเป็นบ้านใหม่แบบมือหนึ่ง Before After บ้านหลังนี้เกิดจากผู้เป็นเจ้าของคุณธนดล สิงหเสนี…

รีโนเวทคอนโด ธรรมดาๆ ให้เป็นคอนโดสไตล์ลอฟท์ ออกวินเทจนิดๆ

รีโนเวทคอนโด ขนาด 35 ตารางเมตร ตกแต่งใหม่ ในสไตล์ลอฟท์ ผสมวินเทจ เท่…

จัดสวน ตกแต่งสวนหน้าบ้าน แต่งมุมหน้าบ้านให้ดู ร่มรื่น น่ามอง

การจัดสวนได้รับความสนใจค่อนข้างมากในปัจจุบัน เพราะช่วยให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน ครั้งนี้เราจึงอยากเสนอไอเดียจัดสวนที่มุมหน้าบ้าน โดยหยิบยืมธรรมชาติมาสร้างสีสันด้วยวิธีง่ายๆ สร้างเพื่อสร้างสรรค์พื้นที่อเนกประสงค์ให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นรวมไปถึงสวนสวยๆ จนน่าประทับใจตั้งแต่ทางเข้า เน้นบรรยากาศพักผ่อน การหยิบจับส่วนหนึ่งของธรรมชาติเข้ามาเพิ่มความพิเศษให้บ้านถือเป็นเรื่องที่ดี…

Renovate บ้านมือสอง เป็นบ้านหลังใหม่ สไตล์ดิบๆ เท่ๆ

เมื่อเวลาผ่านไปอะไรๆ ก็ต้องเปลี่ยนไป เพื่อสร้างชีวิตไม่ให้จำเจ และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เราทั้ง 2 คนจะโบยบินออกจากรังที่เรียกว่า “คอนโด” สู่รังใหม่ที่เรียกว่า…

9 แบบสวนหน้าบ้าน ที่มีพื้นที่แคบ ใช้งบน้อยราคาประหยัด

พื้นที่หน้าบ้าน ไม่ว่าจะมาก น้อย กว้าง หรือแคบสักแค่ไหน อย่างไรคนส่วนใหญ่ก็นิยมทำเป็นสวนสวย ๆ เพื่อเพิ่มความร่มรื่นและน่าอยู่ให้กับตัวบ้านอยู่ดี…

รีโนเวทบ้านเก่าอายุกว่า 25 ปี ให้เป็นบ้านใหม่ในสไตล์ LOFT พร้อมขั้นตอนการทำแบบละเอียด

รีโนเวทบ้านเก่า 25 ปี ดดยใช้ ช่างที่รู้ใจ บวกกับ ความใส่ในการที่จะ รีโนเวทบ้านเก่า…

รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน ของตัวเอง ในงบ 450,000 บาท คุมงบเอง หาช่างเอง ให้ออกมาถูกใจที่สุด

อยู่บ้านหลังนี้มายี่สิบกว่าปี ด้วยความที่เรียนสถาปัตย์ หลังจากเรียนจบก็มีความคิดอยากจะรีโนเวท หลายๆคนไม่เห็นด้วย บอกว่าทำไมไม่สร้างใหม่เลย เพราะบ้านหลังนี้มันเป็นไม้เก่ามากแล้ว ปลวกก็กิน ก็ต้องบอกว่า…

สร้างสรรค์มุมเอาท์ดอร์ ให้เป็นครัวนอกบ้าน ได้อย่างลงตัว

แม้เราจะหลงใหลความทันสมัยและความสะดวกสบายของเมือง หลายคนกลับหวนคิดถึงบรรยากาศบ้านๆมีห้องครัวนอกชานและล้อมวงทานข้าวด้วยกัน องค์ประกอบต่อไปนี้จะช่วยสร้างสรรค์ให้บ้านมีความอบอุ่นทางจิตใจให้กับตัวเองมากขึ้น ห้องครัวไม่ได้หมายถึงห้องครัวที่อยู่ในบ้านอีกเสมอไป สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวคิดในการออกแบบห้องครัวนอกบ้าน วันนี้เรามีแบบและเคล็ดลับดีๆมาฝากกันค่ะ ครัวนอกบ้านทันสมัยด้วยสีเทา ออกแบบห้องครัวเรียบๆ ให้มีลักษณะโปร่งสบาย เพื่อให้อากาศภายในบริเวณนี้ถ่ายเทได้ดี…

จัดตกแต่งสวน ในห้องน้ำ เพิ่มธรรมชาติแบบ วิถีคนเมือง

อยากรู้เคล็ดลับเกี่ยวกับการเปลี่ยนห้องน้ำให้น่าใช้งานหรือป่าว สำหรับใครที่รักบรรยากาศของธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ ตามมาทางนี้เลยค่าา ถึงเวลามาเปลี่ยนแปลงให้ห้องน้ำของเราน่าใช้งานเต็มไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายกันแล้ว เพราะความจริงห้องน้ำในฝันไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป ลองเลือกไอเท็มเก๋ๆสักชิ้นเข้ามาตกแต่งก็สร้างลุคให้ห้องน้ำของคุณสวยไม่ซ้ำใครได้ ไอเดียต่อไปนี้ก็เช่นกันจะชวนทุกคนมาบอกลาห้องน้ำแสนหม่นหมอง หยิบความเป็นธรรมชาติเข้ามาตกแต่งภายในห้องน้ำดู รับรองว่าห้องน้ำที่เคยน่าเบื่อจะสดใสขึ้นทันตา เหมาะกับชีวิตคนเมืองที่โหยหาบรรยากาศสีเขียว…

รู้รอบขอบรั้ว ทำรั้วบ้าน และจัดสวนให้สวย

รั้วนอกจากจะเป็นตัวแบ่งอาณาเขตของบ้านแล้ว ยังช่วยเสริมบรรยากาศดีๆให้กับสวนและบ้านของเราได้มากมายที่เดียว ทำให้เป็นไอเดียแต่งสวนสวยพริ้งน่ามองยิ่งขึ้น ทีนี้เรามาทำความรู้จักกับลักษณะของรั้วกันก่อนค่ะ รั้ว เป็นสัญลักษณ์ที่บอกอาณาเขตของแต่ละแบบบ้านอย่างชัดเจน เพื่อไม่ให้มีการล่วงล้ำพื้นที่ซึ่งกันและกัน นอกจากนั้นรั้วยังมีประโยชน์ใน…