สร้างสรรค์มุมเอาท์ดอร์ ให้เป็นครัวนอกบ้าน ได้อย่างลงตัว 168renovate

แม้เราจะหลงใหลความทันสมัยและความสะดวกสบายของเมือง หลายคนกลับหวนคิดถึงบรรยากาศบ้านๆมีห้องครัวนอกชานและล้อมวงทานข้าวด้วยกัน

องค์ประกอบต่อไปนี้จะช่วยสร้างสรรค์ให้บ้านมีความอบอุ่นทางจิตใจให้กับตัวเองมากขึ้น ห้องครัวไม่ได้หมายถึงห้องครัวที่อยู่ในบ้านอีกเสมอไป สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวคิดในการออกแบบห้องครัวนอกบ้าน วันนี้เรามีแบบและเคล็ดลับดีๆมาฝากกันค่ะ

ครัวนอกบ้านทันสมัยด้วยสีเทา ออกแบบห้องครัวเรียบๆ

ให้มีลักษณะโปร่งสบาย เพื่อให้อากาศภายในบริเวณนี้ถ่ายเทได้ดี ไม่ร้อน โดยต่อหลังคายื่นมาจากตัวบ้าน ทาสีเทาช่วยเพิ่มความทันสมัย ทำชั้นวางของโดยเลือกใช้วัสดุเหล็กและไม้ ให้ความรู้สึกดิบแฝงกลิ่นอายอบอุ่นไปพร้อมกัน อย่าลืมหาไม้แขวนมาประดับเพื่อให้กลมกลืนไปกับสวนด้านนอกด้วยนะคะ 

ครัวนี้ชนบท หากพูดถึงชนบทคงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีใครหลายคนโหยหา

ไอเดียนี้ได้ดึงบรรยากาศของชนบทมารังสรรค์ไว้ภายในบ้านเมือง เริ่มจากออกแบบครัวนอกบ้านให้มีลักษณะเป็นแบบบ้านไม้ขนาดเล็ก วางเคาน์เตอร์ครัวเรียบง่าย นำวัสดุธรรมชาติเข้ามาใช้ อาทิ เช่น มู่ลี่ไม้ไผ่ ตะกร้างานสานสำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องครัว ประดับประดาด้วยพรรณไม้เล็กๆพอให้ชุ่มชื่น ที่สำคัญควรออกแบบให้มีหน้าต่างที่เปิดโล่ง เพื่อมองเห็นโต๊ะรับประทานอาหารที่อยู่ด้านนอกสวน ช่วยสร้างปฏิสัมพันธ์ภายในครอบครัว

 

ครัวนอกบ้านสไตล์โมเดิร์น ปาร์ตี้นี้ต้องมี

ออกแบบห้องครัวนอกบ้านให้เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศโมเดิร์น เลือกชุดเคาน์เตอร์ครัวดีไซน์ทันสมัย วางไว้ภายในบริเวณซุ้มระแนงเหล็ก รอบๆเปิดโล่งให้อยู่ท่ามกลางสวน ใกล้กันจัดเป็นโซนพื้นที่นั่งรับประทานอาหาร เย็นย่ำตลอดไปจนถึงกลางคืนก็สามารถปาร์ตี้ได้เลยค่ะ
 

ครัวนอกบ้านเรียบง่ายสไตล์ชิคๆ 

แรงบันดาลในการออกแบบห้องครัวที่ได้มาจากความเรียบง่าย ออกแบบครัวสวยด้วยซุ้มไม้ เคาน์เตอร์ครัวสีขาวเรียบออกแบบให้มีชั้นวางอย่างพอดิบพอดี ปล่อยด้านล่างให้โล่งเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับใช้เก็บของ แต่หากกลัวว่าจะดูรกสายตาจนเกินไปหากมีแขกมาเยี่ยมเยียน ผ้าลายสวยๆสามารถซ่อนการจัดเก็บได้
 

ข้อมูล/รูปภาพ : www.forfur.com

You May Also Like

รู้รอบขอบรั้ว ทำรั้วบ้าน และจัดสวนให้สวย

รั้วนอกจากจะ…